[tintuc] Giá bán đất Đông Anh đang tăng dựng đứng theo thông tin lên quận và quy hoạch phân khu sông Hồng. Nhiều mảnh đất lên giá cả tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn . Vừa qua, thường vụ Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến về chủ trương hoàn thiện Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Dự kiến, sau khi thống nhất với các cơ quan liên quan, Hà Nội sẽ phê duyệt, ban hành quy hoạch này vào tháng 6 sắp tới. Theo vietnambiz.vn. Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng có diện tích khoảng 11.000 ha, kéo dài 40 km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở và nằm trên địa giới hành chính 55 phường, xã và 13 quận, huyện của Hà Nội. Dân số tính toán theo quy hoạch khoảng 280.000 - 320.000 người.

ảnh google

Tại huyện Đông Anh, quy hoạch phân khu sông Hồng sẽ đi qua 8 xã, bao gồm Đại Mạch, Võng La, Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Tầm Xá, Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm, chủ yếu ở khu vực ngoài đê. Nằm trong quy hoạch phân khu sông Hồng thuộc địa phận huyện Đông Anh có hai dự án đáng chú ý. Đầu tiên là dự án cầu Tứ Liên kết nối khu vực Đông Hội, Xuân Canh của Đông Anh với khu vực đường Nghi Tàm, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Mới đây, Hà Nội đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương phát triển đồng bộ các cầu qua sông Hồng, trong đó bố trí 17.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên.

Dự án thứ hai là trục đường đồng bộ cầu Tứ Liên, kết nối hồ Tây với khu vực Cổ Loa, đi qua nhiều dự án lớn.

Ngoài ra, Đông Anh cũng là một trong 5 huyện của Hà Nội (cùng với Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng) sẽ lên quận trong thời gian tới.

Những thông tin này đang góp phần khiến thị trường bất động sản Đông Anh nóng hơn bao giờ hết. Giá bán đất Đông Anh theo đó cũng tăng dựng đứng chỉ trong thời gian ngắn.

Mua mảnh đất 100 m2 lãi 1 tỷ sau hai tháng

Người viết có mặt tại khu vực xã Xuân Canh (Đông Anh), đâu đâu cũng thấy người ta bàn với nhau chuyện đất cát. "Đất khu này có bán nhưng giá cao lắm, mua nổi không?", một người dân hỏi.

Chỉ vào mấy lô đất dịch vụ đã được phân lô, một môi giới bất động sản lâu năm tên N cho biết anh đã bán hết chỉ trong ít ngày. Giá giao dịch gần nhất là 52 triệu đồng/m2. Vừa nói, môi giới này vừa đưa cho người viết xem hợp đồng đặt cọc vừa ký xong.

"Mảnh đất rộng 100 m2 này hai tháng trước tôi mua vào với giá chưa đến 4,1 tỷ đồng nhưng giờ bán ra 5,2 tỷ đồng. Tính ra lãi hơn 1 tỷ", anh N nói.

Khi hỏi về lượng giao dịch, môi giới này cho biết, ngày nào cũng có ít nhất dăm bảy người đến hỏi mua. Phần lớn đều chốt được giá. Giờ nhiều người muốn mua cũng không được vì không còn nhiều nguồn hàng.

"Thậm chí, một mảnh đất vừa ký hợp đồng đặt cọc sáng nay bút còn chưa ráo mực, được bán với giá 34 triệu đồng/m2 giờ có người hỏi mua lại, tôi trả giá 40 triệu đồng/m2, tức là lãi 6 triệu đồng trong vòng một ngày mà chủ đất không bán. Nói để thấy không có đất mà bán", môi giới cho biết.

Môi giới này cũng thừa nhận một thực tế, đất sốt lên thì toàn quốc chỗ nào cũng có lãi. Nhưng không may bong bóng bất động sản bùng nổ, chỉ những chỗ nào có nhu cầu thực mới có cơ hội rút được chân ra. Bán Đất ĐôngAnh nếu mua đầu tư mà mua từ năm ngoái thì không phải lo. Nhưng giờ giá đất đã quá cao, đầu tư phải thận trọng.

ảnh google

Trao đổi cụ thể hơn về mức giá, môi giới này cho biết, đất đấu giá ở gần trung tâm thị trấn Đông Anh dao động hơn 85 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/m2. Đất thổ cư cũng hơn 100 triệu đồng/m2.

Còn đất thổ cư mặt đường chính ở Xuân Canh đang có giá khoảng 55 - 65 triệu đồng/m2. Trong ngõ ô tô đi vào được giá cũng trên dưới 40 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ trước đây chỉ khoảng 15 - 20 triệu đồng/m2, giờ đã lên 28 - 30 triệu đồng/m2.

"Đất ngoài bãi thuộc phân khu đô thị sông Hồng ngày xưa rất rẻ, dự kiến sau khi phê duyệt, giá cũng sẽ lên vù vù như ngoài bãi Tứ Liên. Đất đẹp ở Tứ Liên, pháp lý đầy đủ giờ cũng hơn 100 triệu đồng/m2.

Nói giá đất Đông Anh bây giờ tăng dựng đứng cũng không ngoa. Đất đẹp ngoài làng nhìn ra bãi trước đây chỉ trên dưới 25 triệu đồng/m2, bây giờ đã tăng gần gấp đôi lên hơn 40 triệu đồng/m2".

Trong vai người đang có nhu cầu tìm mua đất, chúng tôi được môi giới tên C dẫn đi xem những mảnh đất đang có nhu cầu bán.

Cụ thể, một mảnh đất giãn dân 47 m2 mặt tiền 4,3 m, được quảng cáo gần dự án của một tập đoàn lớn có giá 50 triệu đồng/m2. Mảnh rộng 48 m2 trong ngõ ô tô đi vào được có giá 31 triệu đồng/m2. Mảnh khác cũng diện tích 48 m2 nhưng nằm ngay mặt đường lớn có giá 44 triệu đồng/m2,...

Đất Đông Anh nóng theo quy hoạch phân khu sông Hồng: Sau hai tháng lãi tiền tỷ - Ảnh 2.

Mảnh đất này được quảng cáo gần dự án của một tập đoàn lớn, có giá 50 triệu đồng/m2. (Ảnh: Hoàng Huy).

"Nếu không mua ngay một tuần nữa quay lại chắc chắn những mảnh này sẽ hết. Vì người ta mua vào sẽ phải bán ra và bán ra với giá cao hơn", môi giới này khẳng định.

 

Tại xã Hải Bối, theo khảo sát, giá đất cũng có xu hướng tăng mạnh. Đất thổ cư trong ngõ đang có giá dao động từ hơn 20 triệu đến hơn 30 triệu đồng/m2. Vị trí đẹp, mặt tiền rộng giá lên tới 40 - 50 triệu đồng/m2

Đơn cử, một mảnh đất rộng 47 m2 tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối (cách cầu Thăng Long 1,5 km, cách cầu Nhật Tân 3 km) đang được rao bán với giá 47 triệu đồng/m2.

Hay một mảnh đất rộng hơn 72 m2, mặt tiền 4m nằm ngay mặt đường Hải Bối, được quảng cáo nằm giữa dự án Thành phố ven sông và Thành phố thông minh đang có giá rao bán 2,5 tỷ đồng (khoảng 34 triệu đồng/m2),...

Theo quan sát, mức giá nhiều khu vực tại Đông Anh đã cao và đang trên đà tăng, mua bán nhà đất Đông Anh giao dịch mua đi bán lại tương đối nhiều. Do đó, tính thanh khoản và pháp lý sẽ là những ưu tiên nhà đầu tư nên đặt lên hàng đầu.

Môi giới địa phương thông tin, hiện nay nhiều người muốn mua đất cũng không được vì không còn nhiều nguồn hàng.

Theo vietnambiz.vn.    https://vietnambiz.vn/dat-dong-anh-nong-theo-quy-hoach-phan-khu-song-hong-nguoi-mua-lai-tien-ty-sau-hai-thang-20210331104203971.htm[/tintuc]